Tin bệnh viện An Sinh

Sinh hoạt chuyên môn “Khái quát lâm sàng về xét nghiệm Prealbumin”

Cập nhật lúc: 3:17:01 CH - 26/11/2022

Chiều qua (25/11/2022), Bệnh viện An Sinh có buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Khái quát lâm sàng về xét nghiệm Prealbumin”, báo cáo viên là BS CKII Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Trưởng khoa Dinh dưỡng Tiết chế

 
Chiều qua (25/11), Bệnh viện An Sinh có buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Khái quát lâm sàng về xét nghiệm Prealbumin”, báo cáo viên BS CKII Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Trưởng khoa Dinh dưỡng Tiết chế.

Xét nghiệm Prealbumin được bác sĩ chỉ định thực hiện để đánh giá lại tình trạng sức khỏe của người bệnh sau thời gian can thiệp dinh dưỡng ngắn ngày dựa trên kết quả cận lâm sàng.

Giá trị prealbumin bình thường trong khoảng 15 - 35 mg/dL. Chỉ số nồng độ prealbumin tăng hoặc giảm giúp bác sĩ đánh giá được các vấn đề về tình trạng dinh dưỡng của một người.

Xét nghiệm prealbumin được bác sĩ chỉ định khi nào?

Kiểm tra nồng độ prealbumin thường được bác sĩ chỉ định thực hiện trong các trường hợp sau đây:

  • Cơ thể có dấu hiệu suy dinh dưỡng, thiếu hụt năng lượng, nguy cơ nhiễm khuẩn...
  • Đang điều trị bệnh mạn tính, ung thư, suy thận có lọc máu, đa chấn thương, rối loạn tiêu hóa, rối loạn nội tiết...
  • Trước khi thực hiện phẫu thuật
  • Phụ nữ mang thai, bị rối loạn kinh nguyệt, dùng thuốc nội tiết tố hoặc ngừa thai.
  • Xét nghiệm prealbumin được kết hợp với xét nghiệm khác như albumin, protein, sắt, kẽm, canxi, vitamin D... để đánh giá tình trạng dinh dưỡng của một người.


Bất kỳ sự thay đổi nồng độ prealbumin đều là biểu hiện của những bất thường của cơ thể. Qua đó, bác sĩ đánh giá được tình trạng dinh dưỡng hiện tại của người bệnh, mức độ thiếu hụt và cần phải bổ sung như thế nào cho hợp lý. Đồng thời xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp và đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho cơ thể.

 

Bệnh viện An Sinh thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn với mục đích chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm điều trị thực tế, nâng cao chất lượng và hiệu quả điều trị cho người bệnh.

 

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn “Khái quát lâm sàng về xét nghiệm Prealbumin”

 

 

 

 

 


 

Bệnh viện An Sinh 

  

Các tin tức khác:
[Trở về]