Tin tức và sự kiện nổi bật

Hội chứng nôn chu kỳ (HCNOCK)

Cập nhật lúc: 4:41:07 CH - 12/12/2018

Hội chứng nôn ói chu kỳ (HCNOCK) có biểu hiện đặc trưng là những giai đoạn buồn non và nôn ói, nặng kéo dài từ nhiều giờ đến nhiều ngày, xen kẽ với những khoảng thời gian bình thường không triệu chứng. HCNOCK có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường xảy ra ở trẻ em từ 3 - 7 tuổi.

 


40 năm và bài học kinh nghiệm về nguồn nhân lực chăm sóc sức khoẻ ban đầu

Cập nhật lúc: 11:42:42 SA - 11/12/2018

Chăm sóc sức khoẻ ban đầu đòi hỏi sự tham gia của một lực lượng lao động với một loạt các kỹ năng và chuyên môn khác nhau trên toàn hệ thống y tế và trong các lĩnh vực khác của cộng đồng. Mới đây, TCYTTG và UNICEF đã đưa ra nhiều bài học kinh nghiệm quý sau 40 năm triển khai các hoạt động theo định hướng của Tuyên ngôn Alma - Ata qua chuyên đề “A vision for primary health care in the 21st century”.


Dinh dưỡng và bệnh tim mạch

Cập nhật lúc: 11:51:46 SA - 06/12/2018

Bệnh tim mạch là khái niệm rộng được sử dụng để mô tả một loạt các bệnh có ảnh hưởng đến tim. Một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Ngoài yếu tố bẩm sinh, đa số trường hợp mắc bệnh tim mạch chủ yếu là do chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý và lối sống chưa lành mạnh.

 


Những điều cha mẹ cần biết khi đưa trẻ đi chích ngừa

Cập nhật lúc: 10:35:19 SA - 04/12/2018

Chích ngừa vắc xin là biện pháp tốt nhất để phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ. Vắc xin sử dụng trong chích ngừa được chứng minh là an toàn và sẽ phát huy tối đa tác dụng khi trẻ được chích ngừa đầy đủ và đúng lịch. Những biến chứng sau khi chích ngừa có thể xảy ra nhưng rất hiếm gặp.

 


10 vấn đề cần biết về đề kháng kháng sinh

Cập nhật lúc: 2:06:04 CH - 03/12/2018

Nhiều đột phá y học của thế kỷ trước có thể bị mất đi do tình trạng đề kháng kháng sinh ngày càng gia tăng, các bệnh truyền nhiễm trước đây có thể chữa trị có thể trở nên kháng trị và lây lan khắp thế giới.