Kiến thức y học

Tăng huyết áp những điều bạn cần biết (phần 1)

Cập nhật lúc: 8:59:00 SA - 29/09/2023

Di truyền, tuổi tác và tình trạng sức khỏe là những yếu tố có thể dẫn đến tăng huyết áp. Điều trị tăng huyết áp cần kết hợp thay đổi lối sống, chế độ dinh dưỡng lành mạnh và dùng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Đo huyết áp đúng cách là bước cơ bản kiểm soát tốt huyết áp.

 


Những thông tin cơ bản vợ chồng bạn cần biết về kỹ thuật ICSI-IVF thụ tinh trong ống nghiệm

Cập nhật lúc: 2:09:51 CH - 26/09/2023

ICSI-IVF là một kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, được sử dụng phổ biến cho các cặp vợ chồng hiếm muộn có yếu tố vô sinh nam nghiêm trọng, đã từng thất bại nhiều lần với kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm thông thường hoặc sau khi trữ đông trứng, bảo quản tế bào trứng.

 


Sinh con to những điều ba mẹ cần lưu ý

Cập nhật lúc: 2:16:54 CH - 22/09/2023

Tăng trưởng là một chỉ số quan trọng, cho bác sĩ và ba mẹ biết tình trạng sức khỏe và thể trạng của thai kỳ. Đôi khi, em bé phát triển mạnh mẽ hơn mong đợi của ba mẹ dẫn đến thai quá to. Thai quá to là dấu hiệu của một thai kỳ nguy cơ cao, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ, cần thăm khám và theo dõi kỹ lưỡng.

 


Protein và sức khỏe tim mạch (phần 2)

Cập nhật lúc: 1:54:17 CH - 22/09/2023

Nguồn protein khác nhau sẽ cung cấp cho cơ thể các loại axit amin khác nhau. Nguồn protein động vật là nguồn protein chất lượng cao nhất, được xem là nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh, bởi vì chúng chứa tất cả các axit amin thiết yếu cơ thể cần. Nguồn protein thực vật, được xem là nguồn cung cấp protein không hoàn chỉnh, bởi vì chúng thiếu một số axit amin thiết yếu cơ thể cần.

 

 


Tăng huyết áp những điều bạn cần biết (phần 2)

Cập nhật lúc: 9:18:54 SA - 22/09/2023

Tăng huyết áp có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi, có thể sàng lọc phát hiện sớm bằng thói quen khám sức khỏe tổng quát định hàng năm. Mặc dù diễn biến thầm lặng nhưng tăng huyết có thể gây tổn thương các chức năng bên trong cơ thể. Đo huyết áp đúng cách là bước đơn giản kiểm soát huyết áp hiệu quả.

 

Trang 1 của 85