Kiến thức y học

Tăng cường sức khỏe cho não bộ có khó không?

Cập nhật lúc: 4:05:42 CH - 20/09/2018

Bộ não là cơ quan quan trọng của cơ thể. Bộ não kiểm soát điều khiển mọi chức năng và cảm xúc của con người. Chăm sóc và duy trì bộ não khỏe mạnh cũng quan trọng không kém việc chăm sóc sức khỏe tốt cho tim, phổi, thận, hoặc bất kỳ bộ phận nào của cơ thể.


Thông tin: Trào ngược dạ dày - thực quản (GERD)

Cập nhật lúc: 9:55:03 SA - 15/09/2018

Trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh khá phổ biến và ngày càng gia tăng ở Việt Nam. Bệnh thường gặp ở cả trẻ em và người lớn. Dù là bệnh thường gặp nhưng cũng nhiều trường hợp không được chẩn đoán đúng và điều trị dứt điểm. Bệnh có thể gây ra những hậu quả và biến chứng khó lường.


Stress ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta như thế nào?

Cập nhật lúc: 10:01:17 SA - 14/09/2018

Stress xuất hiện khắp mọi nơi trong cuộc sống chúng ta như tại nơi làm việc, quan hệ tình cảm, gia đình, học hành, bạn bè… Dù đã có không ít đề tài nghiên cứu khoa học về stress nhưng chưa có một công trình nghiên cứu nào đề cập đến những tác hại của stress đối với cơ thể con người một cách rõ ràng và đầy đủ.


Dinh dưỡng: Thực phẩm chống viêm cho người bị đa xơ cứng

Cập nhật lúc: 10:17:19 SA - 12/09/2018

Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên khi biết rằng các loại thực phẩm bạn chọn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các triệu chứng của bệnh đa xơ cứng. Đa xơ cứng là một tình trạng viêm lớp vỏ bọc myelin của sợi trục thần kinh ở khu trung tâm, chứa chủ yếu là chất béo và protein.


Phân biệt mỡ máu “tốt” và “xấu”

Cập nhật lúc: 4:58:57 CH - 29/08/2018

Cùng với hút thuốc và huyết áp cao, tăng cholesterol máu là một trong những yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim. Có thể giảm lượng cholesterol trong máu nhờ chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục và uống thuốc.

Trang 1 của 22