Tin bệnh viện An Sinh

Chương trình đào tạo nội bộ “Nâng cao kỹ năng ứng xử, giao tiếp, y đức”

Cập nhật lúc: 11:30:27 SA - 22/09/2022

Chiều ngày 21/9/2022, Bệnh viện An Sinh tổ chức đào tạo nội bộ “Nâng cao kỹ năng ứng xử, giao tiếp, y đức”, buổi thứ 2 cho 50% cán bộ nhân viên bệnh viện. Trân trọng với sự giảng dạy của GS TSKH Phạm Mạnh Hùng, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế 

  

Chiều ngày 21/9/2022, Bệnh viện An Sinh tổ chức đào tạo nội bộ “Nâng cao kỹ năng ứng xử, giao tiếp, y đức”, buổi thứ 2 cho 50% cán bộ nhân viên bệnh viện. Trân trọng với sự giảng dạy của GS TSKH Phạm Mạnh Hùng, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế.

 

Nếu như Công nghiệp đã trải qua 4 cuộc cánh mạng thì tương tự Y học cũng trải qua 4 cuộc cách mạng vĩ đại. Ở thời điểm hiện tại, Công nghiệp 4.0 là kỷ nguyên của kỹ thuật số, Y học 4.0 là kỷ nguyên của số hóa trong Y học. Nhiều phát kiến vượt bậc trong Y học và Khoa học công nghệ hiện đại đã góp phần to lớn vào việc cứu sống và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

 

Tại buổi đào tạo nội bộ, GS TSKH Phạm Mạnh Hùng muốn nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng nhất định của việc ứng xử, giao tiếp và y đức cho dù ở thời đại công nghệ hay y học nào. Một nền y tế tốt là một nền y tế có khả năng phòng bệnh và chữa bệnh tốt. Y học và Khoa học công nghệ có phát triển mạnh mẽ đến đâu cũng không thể thay thế việc thăm khám cơ bản nhất của người thầy thuốc là nhìn, sờ, gõ, nghe.

 

Bên cạnh việc chia sẻ lý thuyết, minh họa hình ảnh, GS TSKH Phạm Mạnh Hùng còn kể lại những câu chuyện có thật mà giáo sư đã từng trải qua trong thời gian còn đang công tác trên cương vị là Thứ trưởng Bộ Y tế. Sống động, trực quan, lôi cuốn và mang ý nghĩa giáo dục cao thực sự thu hút sự tập trung chú ý lắng nghe và truyền cảm hứng cho tất cả những ai có mặt trong buổi chiều ngày hôm qua.

 

Y đức là câu chuyện rất dài bởi mỗi câu chuyện đều có tình huống, chứa đựng yếu tố bất ngờ và ý nghĩa nhân văn sâu sắc khác nhau. Chính vì vậy mà GS TSKH Phạm Mạnh Hùng luôn dặn dò mỗi khi đến Bệnh viện An Sinh không chỉ trong buổi đào tạo nội bộ “Nâng cao kỹ năng ứng xử, giao tiếp và y đức”, người thầy thuốc nhân viên y tế luôn cần có tư duy mới phù hợp, luôn phải có tinh thần cầu tiến, kiến thức và y đức là những điều cần phải trau dồi và học hỏi suốt đời.

 

Trong suốt hơn 2 tiếng chia sẻ liên tục, GS TSKH Phạm Mạnh Hùng đã khép lại buổi đào tạo nội bộ dành cho cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện An Sinh bằng những hình ảnh rất đẹp về trái tim của người thầy thuốc và nhiều điều lắng đọng rất đáng suy ngẫm.

 

Một số hình ảnh trong buổi đào tạo thứ 2 về “Nâng cao kỹ năng ứng xử, giao tiếp, y đức”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   

 

Bệnh viện An Sinh 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin tức khác:
[Trở về]