Kiến thức y học

Uống nước cam nguyên chất mỗi ngày có thể giảm nguy cơ tim mạch

Cập nhật lúc: 2:33:17 CH - 17/09/2022

Nếu bạn từng do dự khi thưởng thức nước cam vào mỗi buổi sáng vì muốn hạn chế những loại thức uống có đường. Nước cam nguyên chất là một lựa chọn tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn và gia đình bạn nhờ có các dưỡng chất chống oxy hóa mạnh mẽ

  

Nước cam có lợi cho sức khỏe tổng thể, đặc biệt là sức khỏe trái tim nhờ có các dưỡng chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

 

Nước cam rất tốt cho sức khỏe tim mạch nhờ chất chống oxy hóa

Nếu bạn từng do dự khi thưởng thức nước cam vào mỗi buổi sáng vì muốn hạn chế những loại thức uống có đường. Nước cam nguyên chất là một lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn. Thực ra, nước cam nguyên chất hay các loại nước ép trái cây rau củ quả khác đều có sẵn một lượng đường tự nhiên rất có lợi cho sức khỏe tổng thể theo nhiều cách khác nhau.

Bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng cho biết nhờ vào hesperidin, một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong các loại trái cây có múi như cam, chanh, bưởi và quýt. Đặc biệt, nước cam nguyên chất còn phòng ngừa hiệu quả nguy cơ và nâng cao sức khỏe trái tim, cải thiện sức khỏe mạch máu và giảm tình trạng viêm mạn tính. 

 

Hesperidin là chất gì?

Hesperidin là một flavonoid có trong các loại trái cây họ cam quýt. Một chất chống oxy hóa tuyệt vời, giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị tổn thương do oxy hóa có thể dẫn đến bệnh lý tim mạch. Thậm chí có thể bảo vệ cơ thể chống lại các triệu chứng viêm nhiễm và bệnh lý tim mạch.

Hesperidin là một sắc tố thực vật có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Chủ yếu được tìm thấy trong các loại trái cây có múi như cam, chanh, bưởi và quýt, cũng như các loại nước ép từ chúng. Điều này rất quan trọng vì chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa và tạo một lớp đệm bảo vệ, ngăn ngừa các gốc tế bào tự do có thể tấn công và gây tổn thương cho các tế bào trong cơ thể.

 

Hesperidin có lợi cho sức khỏe tim mạch như thế nào?

Bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng cho biết uống nước cam nguyên chất có liên quan đến việc giảm nguy cơ bệnh lý tim mạch, nhồi máu cơ tim và đột quỵ do thiếu máu cục bộ.

Các hợp chất thực vật như flavonoid, có tác động tích cực đến các kết quả sức khỏe tim mạch như giảm biến cố tim mạch, nguy cơ đột quỵ cho cả nam giới và nữ giới, giảm nguy cơ bệnh mạch vành ở phụ nữ sau mãn kinh.

Đặc biệt, lượng hesperidin hấp thụ cao hơn khi sử dụng nước cam nguyên chất, cải thiện tích cực huyết áp cũng như giảm các triệu chứng viêm nhiễm do đó có lợi cho sức khỏe tim mạch, theo một nghiên cứu vừa được công bố

 

Cơ thể mất nước có thể gây ra tăng huyết áp không?

Trải qua tình trạng viêm mạn tính có thể làm tăng nguy cơ phát triển một loạt các bệnh mạn tính chẳng hạn như tăng huyết áp, đái tháo đường (tiểu đường), ung thư và tim mạch. Vì vậy, kiểm soát tốt các bệnh lý mạn tính là bí quyết để luôn có một cơ thể khỏe mạnh toàn diện và sống hạnh phúc hơn.

 

Vì sao nước cam nguyên chất tốt cho sức khỏe tim mạch?

Thói quen uống một ly nước cam vào buổi sáng hoặc bổ sung uống nước cam vào các bữa ăn nhẹ trong ngày có lợi dài lâu cho sức khỏe tổng thể của bạn và gia đình bạn, hãy ưu tiên chọn nước cam tươi nguyên chất.

Hành động đơn giản là uống một ly nước cam nguyên chất có tác động tích cực và sâu sắc đến sức khỏe tổng thể. Khi nước cam trở thành một loại thức uống yêu thích không thể thiếu mỗi ngày thì gia đình bạn có thể thưởng thức loại thức uống một cách vui vẻ và đi được một chặng đường rất dài.

 

 

Bệnh viện An Sinh (Nguồn tham khảo Reader Digest)

 

 

 

 

Các tin tức khác:
[Trở về]