Tin bệnh viện An Sinh

Dịch vụ khám và xét nghiệm sàng lọc COVID-19

Cập nhật lúc: 2:55:50 CH - 01/12/2021

Bệnh viện An Sinh là một trong những bệnh viện được công nhận đủ năng lực thực hiện xét nghiệm Covid-19. Xét nghiệm nhanh kháng nguyên và xét nghiệm khẳng định RT-PCR đã đang là công cụ mạnh mẽ giúp phát hiện sớm, chính xác các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, ngay cả với người không có các dấu hiệu phổ biến

  

 

Ngày 26/11/2021, biến thể mới Omicron chính thức được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt tên theo bảng chữ cái Hy Lạp. Biến thể này đang lan rộng khắp thế giới, được dự báo có thể lây lan nhanh hơn, nguy cơ tái nhiễm cao hơn các biến chủng khác. Các nhà nghiên cứu cảnh báo Omicron có nguy cơ lây nhiễm nhanh hơn các biến chủng trước, đặc biệt là biến chủng Delta đến 500%.

 

Sự lây nhiễm của virus, thời điểm lây nhiễm và thời gian có nguy cơ lây nhiễm, cũng như lây nhiễm ở người đã tiêm chủng COVID-19 hoặc đã từng mắc COVID-19 mới đây còn chưa rõ ràng. Thực tế cho thấy, biến thể Omicron đã tăng mức độ lây nhiễm, gây tái nhiễm cho các trường hợp đã từng bị nhiễm COVID-19.

 

Theo Tổ chức Y tế thế giới, các xét nghiệm PCR tiêu chuẩn có khả năng phát hiện nhiễm trùng do biến thể Omicron, đối với các xét nghiệm kháng nguyên (xét nghiệm nhanh), phát hiện các protein, phát hiện kháng thể thì cần thêm các nghiên cứu khác để xác định mức độ tin cậy và đặc hiệu để chẩn đoán nhiễm virus biến thể Omicron hay không.

 

7 triệu chứng có liên quan đến chủng Omicron có thể bao gồm:

  • Cơ thể rất mệt mỏi
  • Sốt
  • Ho khan
  • Chảy dịch nước mũi
  • Đau đầu, đau cơ
  • Đổ mồ hôi vào ban đêm
  • Nhịp tim tăng cao

 

Bệnh viện An Sinh là một trong những bệnh viện được công nhận đủ năng lực thực hiện xét nghiệm Covid-19. Xét nghiệm nhanh kháng nguyên và xét nghiệm khẳng định RT-PCR đã đang là công cụ mạnh mẽ giúp phát hiện sớm, chính xác các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, ngay cả với người không có các dấu hiệu phổ biến như sốt, ho, mệt mỏi, khó thở, mất khứu giác, mất vị giác...

 

Dịch vụ xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại Bệnh viện An Sinh gồm có:

 

1. Xét nghiệm nhanh kháng nguyên

Xét nghiệm nhanh kháng nguyên là phương pháp chẩn đoán nhanh, đơn giản, có ưu thế về thời gian cho kết quả nhanh chóng.

Phí xét nghiệm nhanh kháng nguyên: 238.000 đồng
Bệnh phẩm: Lấy mẫu ngoáy dịch mũi
Thời gian có kết quả khoảng 30 phút
 


2. Xét nghiệm khẳng định RT-PCR

Xét nghiệm khẳng định RT-PCR là xét nghiệm sinh học phân tử, đã và đang áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, bác sĩ thường chỉ định trong chẩn đoán và điều trị COVID-19.

Phí xét nghiệm khẳng định RT-PCR: 734.000 đồng
Bệnh phẩm: Lấy mẫu ngoáy dịch mũi
Thời gian có kết quả khoảng 24 tiếng

 

3. Xét nghiệm kháng thể

Xét nghiệm kháng thể để đánh giá xem cơ thể có đáp ứng miễn dịch với SARS-CoV-2 hay không (sau phơi nhiễm SARS-CoV-2 hoặc chích ngừa vaccine) nhưng không thể phát hiện chẩn đoán người bị nhiễm COVID-19.

Phí xét nghiệm kháng thể: 400.000 đồng
Bệnh phẩm: Lấy mẫu máu
Thời gian có kết quả khoảng hơn 2 tiếng


Khi đến sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện An Sinh, bạn sẽ được tư vấn dịch vụ khám phù hợp theo độ tuổi, được hướng dẫn tận tình chu đáo, luôn có nhân viên hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn đăng ký thông tin khám, hẹn trả kết quả hồ sơ khám… Chúng tôi phục vụ và chăm sóc bạn như những người thân trong gia đình, với sự trân trọng, chia sẻ, ấm áp và thân thiện.

 

 

 

Bệnh viện An Sinh

 

 

 

 

 

Các tin tức khác:
[Trở về]