Tin tức và sự kiện

Hưởng ứng tuần lễ toàn cầu hành động vì bệnh không lây nhiễm (từ ngày 6 - 12/9/2021)

Cập nhật lúc: 10:10:57 SA - 13/09/2021

Chúng ta đang trong tuần lễ toàn cầu hành động vì bệnh không lây nhiễm, bắt đầu từ ngày 6/9 đến ngày 12/9/2021.

  

 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) định nghĩa bệnh không lây nhiễm là các bệnh không lây, còn được gọi là bệnh mạn tính, không lây từ người sang người. Bệnh tiến triển trong thời gian dài và chậm.

 

Bốn loại bệnh không lây nhiễm gồm:

1. Bệnh tim mạch (như huyết áp, nhồi máu cơ tim, đột quỵ)

2. Bệnh ung thư

3. Bệnh hô hấp mạn tính (như bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản)

4. Bệnh đái tháo đường.

 

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 liên tục có những diễn biến phức tạp, phòng bệnh là vô cùng quan trọng đối với những người có bệnh lý nền, sức đề kháng suy giảm, khả năng chống đỡ bệnh tật kém, dễ mắc bệnh và diễn biến bệnh thường nặng khi mắc phải.

 

Bệnh không lây nhiễm có thể gặp phải ở mọi độ tuổi, kéo dài suốt đời và là hậu quả của sự kết hợp giữa hành vi nguy cơ, yếu tố sinh học và yếu tố môi trường.

 

Các yếu tố hành vi nguy cơ có thể thay đổi được như ăn uống không lành mạnh, không hoặc ít vận động thể chất, lạm dụng các chất kích thích sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm.

 

Một lối sống lành mạnh, thay đổi hành vi nguy cơ, thói quen sinh hoạt, kiểm tra sức khỏe định kỳ ít nhất sáu tháng hoặc một năm một lần là những yếu tố góp phần quan trọng giúp giảm nguy cơ trong phòng chống bệnh không lây nhiễm.

 

 

Bệnh viện An Sinh

 

 

 

 

Các tin tức khác:
[Trở về]