Tin bệnh viện An Sinh

Trung tâm mắt kỹ thuật cao An Sinh đơn vị tiên phong kiểm soát cận thị bằng kính gọn theo tiêu chuẩn của Hiệp hội cận thị thế giới

Cập nhật lúc: 2:45:17 CH - 05/05/2021

Lần đầu tiên trong lịch sử ngành Nhãn Khoa Việt Nam, trẻ em có thể được kiểm soát cận thị bằng kính gọng. Trung tâm mắt kỹ thuật cao An Sinh là nơi duy nhất tại Việt Nam có đơn vị điều trị kiểm soát cận thị theo tiêu chuẩn quốc tế

 

  

 

Lần đầu tiên trong lịch sử ngành Nhãn Khoa Việt Nam, trẻ em có thể được kiểm soát cận thị bằng kính gọng. Trung tâm mắt kỹ thuật cao An Sinh là nơi duy nhất tại Việt Nam có đơn vị điều trị kiểm soát cận thị theo tiêu chuẩn quốc tế áp dụng quy trình chuẩn của Hiệp Hội Cận Thị Thế Giới (International Myopia Institute).

 

PGS.TS. BS Trần Hải Yến, chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực khúc xạ của Việt Nam cho biết: “Giai đoạn 2010 – 2020 đến nay được ghi nhận là giai đoạn bùng nổ của cận thị và kiểm soát cận thị trên toàn thế giới. Rất nhiều các báo cáo uy tín đưa ra những thống kê đáng báo động của tình trạng cận thị trên toàn thế giới, đặc biệt khu vực Đông Á, Đông Nam Á trong đó có Việt Nam luôn đứng đầu thế giới về tỷ lệ cận thị ở trẻ em. Nhiều phương pháp đã được đưa vào ứng dụng một cách bài bản ở các nước trong khu vực, trong đó kiểm soát cận thị bằng kính gọng với các loại tròng đặc biệt đang đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các chuyên gia về nhãn khoa và cả cộng đồng nói chung vì đặc tính không xâm lấn”.

 

Kiểm soát cận thị bằng kính gọng, niềm mong ước của nhiều bậc phụ huynh nay đã thành sự thật với công trình nghiên cứu và hợp tác quốc tế của Viện thị giác Hải Yến cùng Viện Thị Giác Brien Holden (Úc). Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinh là một trong những đơn vị cùng tham gia nghiên cứu, tự hào là nơi cung cấp giải pháp kiểm soát cận thị cùng sứ mệnh mang đến cho những đôi mắt trẻ thơ sự sáng khỏe, tinh anh.

 

Năm 2020 đánh dấu sự kết thúc của một thập kỷ cho sự phát triển vượt bậc của tròng kính kiểm soát cận thị. Theo Tiến sĩ Krupa Philip từ Viện Thị Giác Brien Holden (Brien Holden Vision Institute), có nhiều loại tròng kính với nhiều công nghệ mới được nghiên cứu, thử nghiệm và ứng dụng với mục đích kiểm soát tốc độ tăng cận. Các loại tròng kính kiểm soát cận thị có thể kể đến là:

 

▪️  Tròng kính D.I.M.S (Myosmart của Hoya)

▪️  Tròng kính Stellest của Essilor

▪️  Tròng kính SightGlass Vision DOT - kết hợp “Công nghệ khuếch tán ánh sáng”

▪️  Cùng một số loại tròng kính đa tiêu cự đặc biệt của các hãng khác đã có mặt tại thị trường Việt Nam

 

Kiểm soát cận thị như một lá chắn bảo vệ an toàn cho đôi mắt trẻ, quý phụ huynh có thể đưa con trẻ đến thăm khám và điều trị kiểm soát cận thị tại Trung tâm mắt kỹ thuật cao An Sinh ngay từ bây giờ để duy trì sức khỏe cho "cửa sổ tâm hồn" của trẻ luôn sáng trong và khỏe mạnh.

 

 

Trung tâm Mắt Bệnh viện An Sinh

 

 

 

 

Các tin tức khác:
[Trở về]