Tin bệnh viện An Sinh

Tập huấn phòng cháy và diễn tập chữa cháy cứu hộ cứu nạn năm 2020

Cập nhật lúc: 11:49:49 SA - 23/11/2020

Trong ngày 11 và 12/11/2020, Bệnh viện An Sinh phối hợp với Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Phú Nhuận, tổ chức tập huấn phòng cháy và diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn năm 2020 cho toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện.

  

Trong ngày 11 và 12/11/2020, Bệnh viện An Sinh phối hợp với Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Phú Nhuận, tổ chức tập huấn phòng cháy và diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn năm 2020 cho toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện.  

 

 

Tập huấn phòng cháy và diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn được Ban Giám đốc Bệnh viện An Sinh rất quan tâm và được tổ chức theo định kỳ mỗi năm. Đây là dịp để toàn thể cán bộ và nhân viên Bệnh viện An Sinh nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC, nâng cao ý thức cảnh giác, thực hiện nghiêm túc các quy định về PCCC, cứu hộ, cứu nạn, chủ động phòng ngừa để không xảy ra các sự cố cháy nổ và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

  

Những kỹ năng cơ bản khi gặp đám cháy:

 

1. Cần giữ bình tĩnh và phản ứng ngay khi có cháy nổ xảy ra. Tìm bình chữa cháy phun vào chỗ cháy nếu đám cháy nhỏ. Lấy chiếc mền đủ dày và dễ di chuyển quấn quanh người và đi ra khỏi chỗ cháy ngay. Nếu không may lửa bén thì có thể tìm đến nguồn nước gần nhất hoặc ngay lập tức nằm xuống, hai tay úp vào mặt và lăn qua lăn lại cho đến khi lửa tắt.

 

2. Hét thật to và hô hào mọi người cùng nhau thoát hiểm. Sử dụng điện thoại gọi 114 (cứu hỏa) và 115 (cấp cứu) để thông báo cho họ biết bạn đang ở đâu nếu không ra ngoài. Di chuyển qua phòng khác hoặc ra ban công, dùng quần áo sáng màu để vẫy, ra hiệu người biết đến cứu.

 

3. Chỉ mở cửa bạn cần khi ra ngoài và đóng tất cả các cửa đang mở để ngăn đám cháy lan nhanh. Trước khi mở cửa, hãy đặt mu bàn tay lên cánh cửa, nếu thấy ấm, đừng mở - mặt kia của cánh cửa đang cháy. Dùng mu bàn tay để thử, không dùng lòng bàn tay. Vì lòng bàn tay bị bỏng sẽ cản trở việc thoát thân của bạn.

 

4. Nếu đang chạy thoát cùng người khác, hãy đi cùng nhau nếu có thể. Không cố thu những đồ có giá trị hay đi tìm vật nuôi trong nhà.

 

5. Nằm sát mặt đất và trườn ra ngoài. Càng nằm sát đất bao nhiêu, bạn càng dễ thoát khỏi đám cháy. Không khí không chỉ bởi khói bay lên phía trên mà còn là không khí bị hun nóng cùng nhiều khí độc khác.

 

6. Cố gắng không hít khói vì thiệt mạng thường do ngạt khói. Bạn có thể lấy bất cứ thứ gì có thể làm ướt và đặt trên mũi và miệng khi trườn qua đám lửa.

 

7. Chỉ trèo ra ngoài cửa sổ và nhảy xuống nếu an toàn hoặc có người trợ giúp. Nếu bắt buộc phải nhảy từ cửa sổ, hãy tìm một cái gờ để bám và có thể đi trên gờ. Nhớ luôn đối mặt với bờ tường khi trèo ra ngoài từ cửa sổ ở trên cao. Bạn có thể dùng hết sức mình để bám vào tường và đáp đất một cách an toàn hơn.

 

Nằm lòng bí quyết thoát ra khỏi đám cháy chính là "bình tĩnh, nằm sát đất, trườn bò, che mặt lại và không hít khói". Đừng hoảng loạn, hãy cố gắng bình tĩnh hết sức, tìm cách giảm thiểu mức độ thương vong tối đa cho bản thân và gia đình.

 

Sau đây là một số hình ảnh về "Tập huấn phòng cháy và diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn năm 2020" 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện An Sinh