Tin bệnh viện An Sinh

Thông tin tuyển sinh lớp CME (01/11/2020): KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN 5 NGÀY

Cập nhật lúc: 9:36:53 SA - 14/10/2020

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh (Viện An Sinh) trân trọng thông báo tới Lãnh đạo Quý Bệnh viện/ Trung tâm/ Phòng khám xem xét, thông báo và cử cán bộ, nhân viên tham gia các khóa đào tạo “Kiểm soát nhiễm khuẩn 5 ngày” của Bộ môn Điều dưỡng.

  

Căn cứ Quyết định số 127/QĐ-K2ĐT ngày 25 tháng 11 năm 2016 của Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế về việc cho phép Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh được tiến hành đào tạo liên tục (CME);

Căn cứ Thông tư số 22/2013/TT-BYT ngày 09 tháng 08 năm 2013 của Bộ Y tế về Hướng dẫn đào tạo liên tục cho cán bộ Y tế;

Căn cứ vào công văn số 7774/BYT-KCB ngày 28 tháng 10 năm 2016 về việc cập nhật kiến thức y khoa liên tục đối với người hành nghề khám chữa bệnh do Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến ký;

Căn cứ đề nghị của Bộ môn Điều dưỡng của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh về triển khai khóa đào tạo “KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN 5 NGÀY”;

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh trân trọng thông báo tới Lãnh đạo quý Bệnh viện/ Trung tâm/ Phòng khám xem xét và cử cán bộ, nhân viên đủ tiêu chuẩn để tham dự chương trình với những nội dung như sau:

 

1. Thời gian

Khai giảng: Ngày 01/11/2020

Thời lượng chương trình: 40 tiết học (12 tiết lý thuyết và 28 tiết thực hành)

Thời gian học: Sáng 7:30 – 11:00; Chiều: 13:30 – 17:00

 

 

2. Đối tượng học viên

Điều dưỡng – Kỹ thuật viên – Hộ sinh với tất cả trình độ, mới ra trường hay đang công tác tại các cơ sở y tế có nhu cầu nâng cao kiến thức và kỹ năng về thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn.

 

 

3. Mục tiêu đào tạo

Bổ sung và cập nhật kiến thức, kỹ năng, thái độ cho cán bộ, viên chức y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh về Phòng và Kiểm soát nhiễm khuẩn, góp phần đảm bảo an toàn cho người nhận dịch vụ y tế, nhân viên y tế và cộng đồng.

 

Mục tiêu cụ thể: Sau khi hoàn thành khóa đào tạo này, học viên có khả năng:

Trình bày được khái niệm và nguy cơ nhiễm khuẩn mắc phải trong các cơ sở y tế đối với người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng.

Trình bày được khái niệm, mục đích, nguyên tắc và nội dung phòng ngừa chuẩn.

Phân tích được hiện trạng và những hành vi nguy cơ liên quan đến KSNK.

Thực hiện được quy trình trong phân loại, thu gom và quản lý chất thải y tế.

Nhận thức về nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện, thể hiện thực hành theo nguyên tắc và đúng quy trình nhằm giảm tối đa việc lây nhiễm.

 

 

4. Giảng viên

Bộ môn Điều dưỡng của Viện do TS. ĐD. Huỳnh Thị Phượng (Nguyên Điều dưỡng trưởng Sở Y tế TP.HCM, giảng viên thỉnh giảng Bộ môn Điều dưỡng trường Đại học Y Dược TP.HCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) làm chủ nhiệm. Cùng với  các giảng viên là các Thạc sỹ có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và thực hành tại các trường Đại học và các Bệnh viện lớn tại TP. HCM.

 

 

5. Địa điểm

Bệnh viện An Sinh, 10 Trần Huy Liệu, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

 

 

6. Chứng chỉ đào tạo

Sau khóa học, học viên được nhận chứng chỉ Đào tạo liên tục (CME) theo Thông tư 22-2013/BYT ngày 9 tháng 8 năm 2013. Chứng chỉ đào tạo do Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh cấp có giá trị trên toàn quốc.

 

 

7. Học phí đào tạo

Học phí: 1,500,000 đồng/ học viên/ khóa học (một triệu năm trăm ngàn đồng chẵn)

Học phí này đã bao gồm chi phí tài liệu học, chứng chỉ học viên, vật tư và công tác hỗ trợ đào tạo.

 

 

8. Hồ sơ đăng ký

Đơn xin học (có xác nhận của lãnh đạo nếu do đơn vị cử đi học), mẫu đơn tải từ mục Liên hệ/ Đăng ký học tại website: www.ansinh.edu.vn

Bằng Tốt nghiệp (bản sao, có công chứng)

Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước/ Hộ chiếu (bản sao, có công chứng)

 

 

9. Thủ tục đăng ký

a/ Đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh

Nhà D lầu 3, 10 Trần Huy Liệu, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3845 7777 – số máy lẻ 533 hoặc 0989013072

Email: infoairt@ansinh.com.vn hoặc ducvuong@gmail.com

Website: www.ansinh.edu.vn

Thư ký Viện An Sinh: Vũ Đức Vượng

 

b/ Đóng học phí trực tiếp tại Văn phòng Viện hoặc chuyển khoản:

Tên tài khoản: Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh

Số tài khoản: 19130379911090 Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Chi Nhánh Phú Nhuận (Anh/ Chị học viên vui lòng ghi rõ thông tin chuyển khoản gồm: Họ và tên, tên lớp/ khóa đào tạo, ngày khai giảng khóa/ lớp đào tạo: “Nguyễn Văn A, SĐT: 090…, đóng học phí khóa CME: Kiểm soát nhiễm khuẩn 5 ngày″)

 

 

10. Số lượng học viên: 30 học viên

Do số lượng học viên có hạn chế và để tổ chức lớp học chu đáo, Anh/ Chị học viên vui lòng liên hệ đăng ký trước ngày 25/10/2020.

Các hồ sơ nộp sớm và đủ điều kiện tham dự khoá học sẽ ưu tiên được tuyển chọn. Sau khi xét đủ số lượng học viên tham dự khoá học, hồ sơ các học viên còn lại sẽ được lưu và ưu tiên xét tuyển vào khoá kế tiếp.

 

 

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh