Sinh hoạt khoa học

Sinh hoạt khoa học: PCOS và phác đồ kích thích buồng trứng có kiểm soát

Cập nhật lúc: 5:31:20 CH - 19/10/2018

Ngày 18/10/2018 tại Hội trường A Bệnh viện An Sinh, Đơn vị Hỗ trợ sinh sản (IVFAS) đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với các chủ đề: Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) và Phác đồ kích thích buồng trứng có kiểm soát, báo cáo bởi ThS. BS. Vương Đình Hoàng Dũng và BS. Vũ Bảo Hà Minh

 
 

Chủ tọa: TS. BS. Mai Văn Điển – Giám đốc Bệnh viện An Sinh

Chủ đề và báo cáo viên:

1. Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) và  Sử dụng thuốc và điều trị hiếm muộn ở bệnh nhân Hội chứng buồng trứng đa nang - BS. Vũ Bảo Hà Minh 

2. Phác đồ kích thích buồng trứng có kiểm soát - ThS. BS. Vương Đình Hoàng Dũng

Thời gian: 14:00 giờ, ngày 18/10/2018

Địa điểm: Hội trường A Bệnh viện An Sinh

Thành phần tham dự: Ban Giám đốc Bệnh viện An Sinh, Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên và nhân viên toàn bệnh viện.

 

 

Ngày 18/10/2018 tại Hội trường A Bệnh viện An Sinh, Đơn vị Hỗ trợ sinh sản (IVFAS) đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với các chủ đề: Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS); Sử dụng thuốc và điều trị hiếm muộn ở bệnh nhân hội chứng buồng trứng đa nang và Phác đồ kích thích buồng trứng có kiểm soát.

 

 

Báo cáo viên trong buổi sinh hoạt khoa học kỳ này là ThS. BS. Vương Đình Hoàng Dũng và BS. Vũ Bảo Hà Minh, sẽ trình bày một góc nhìn mới trong việc điều trị vô sinh hiếm muộn ở nhóm phụ nữ PCOS theo quan điểm hiện đại.

 

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là một hội chứng trở nên ngày càng phổ biến và là nguyên nhân thường gặp nhất ở nhóm vô sinh do rối loạn phóng loạn chiếm 80%. PCOS có thể do nhiều nguyên nhân phối hợp và biểu hiện lâm sàng, cận lâm sàng rất đa dạng. Triệu chứng cơ bản thường gặp của PCOS là (1) rối loạn phóng noãn, (2) hội chứng cường androgen, (3) hình ảnh buồng trứng đa nang trên siêu âm.

 

Đơn vị Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện An Sinh (IVFAS) là một trong những khoa mũi nhọn của bệnh viện. IVFAS thành lập từ năm 2009 và được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao cấp và là một trong những trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) hàng đầu tại Đông Nam Á hiện nay. Thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh:

  • Thụ tinh trong ống nghiệm, tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (IVF/ICSI)
  • Trưởng thành trứng non trong ống nghiệm (IVM)
  • Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)
  • Khám nam khoa và phẫu thuật lấy tinh trùng (PESA, TESE,…)
  • Tinh dịch đồ và các xét nghiệm nam khoa
  • Và các kỹ thuật mới nhất trong hỗ trợ sinh sản

 

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt khoa học "PCOS và Phác đồ kích thích buồng trứng có kiểm soát":

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện An Sinh