Sinh hoạt khoa học

Sinh hoạt khoa học bệnh viện: Phù phổi cấp

Cập nhật lúc: 12:05:39 CH - 28/11/2018

Ngày 27/11/2018, tại Hội trường A, Bệnh viện An Sinh tổ chức sinh hoạt khoa học bệnh viện quý IV năm 2018 với chủ đề "Phù phổi cấp" được báo cáo bởi BS. CKI. Nguyễn Hoàng Chương và BS. CKI. Lê Trần Bảo Ngọc

  

Chủ đề: Phù phổi cấp

Báo cáo viên:

  • BS. CKI. Nguyễn Hoàng Chương
  • BS. CKI. Lê Trần Bảo Ngọc

Thời gian: 14:00 giờ, thứ ba, ngày 27.11.2018

Địa điểm: Hội trường A lầu 4 Bệnh viện An Sinh

Thành phần tham dự: Ban Giám đốc Bệnh viện An Sinh, Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên và nhân viên toàn bệnh viện.

 

Chiều ngày 27/11/2018, tại Hội trường A Bệnh viện An Sinh tổ chức buổi sinh hoạt khoa học cho toàn thẻ cán bộ nhân viên bệnh viện.

 

Tham dự buổi sinh hoạt khoa học kỳ này có sự hiện diện của Ban Giám đốc Bệnh viện An Sinh cùng các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên toàn bệnh viện.

 

Sinh hoạt khoa học toàn bệnh viện được tổ chức thường kỳ theo quý, ba tháng một lần và đây là quý thứ tư năm 2018. Các chủ đề được Ban giám đốc duyệt chọn để trình bày trong các buổi sinh hoạt khoa học bệnh viện là các trường hợp điển hình, có diễn biến bệnh phức tạp và khó lường, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các Khoa/ Phòng liên quan để cứu sống người bệnh trong áp lực thời gian.

 

Đây là dịp để các bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên và nhân viên bệnh viện có cơ hội được chia sẻ, thảo luận, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm chuyên môn lẫn nhau. Chính yếu là nắm rõ các quy trình chuyên môn, hạn chế tối đa các sai sót, xử trí linh hoạt, chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả trong các tình huống cấp cứu khẩn cấp.

 

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt khoa học bệnh viện quý IV năm 2018:

 

 

BS. CKI. Lê Trần Bảo Ngọc trình bày nội dung chủ đề sinh hoạt khoa học bệnh viện quý IV năm 2018.

 

 

BS. CKI. Nguyễn Hoàng Chương, trình bày tóm tắt quy trình cấp cứu và điều trị người bệnh được chẩn đoán là phù phổi cấp. 

 

 

BS. CKII. Phạm Văn Đồng - Trưởng phòng Quản lý chất lượng bệnh viện đang đặt câu hỏi phản biện với BS. CKI. Đào Xuân Hiến - Bác sĩ Trung tâm Lọc máu, trong việc chẩn đoán và điều trị người bệnh phù phổi cấp có liên quan đến yếu tố suy thận.

 

 

BS. CKII. Lê Kim Hà - Trưởng khoa Hồi sức ngoại, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn trong việc hồi sức cấp cứu và chăm sóc người bệnh phù phổi cấp.

 

 

BS. CKI. Lưu Hồng Sơn  - Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn ở góc nhìn chẩn đoán người bệnh phù phổi cấp bằng chụp x-quang và siêu âm. 

 

 

TS. BS. Trần Quang Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện An Sinh, nhận xét, đánh giá và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ nghiêm túc các quy trình chuyên môn và phản ứng nhanh trong các tình huống cấp cứu khẩn cấp để bảo đảm an toàn tính mạng cho người bệnh.

 

 

TS. BS. Mai Văn Điển - Giám đốc Bệnh viện An Sinh, động viên và khuyến khích toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện tích cực tham gia và phát huy các buổi sinh hoạt khoa học bệnh viện, nâng cao năng lực chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm thực tế từ đồng nghiệp, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, hướng đến sự hài lòng người bệnh ở mức cao nhất.

 

 

Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện An Sinh