Tin bệnh viện An Sinh

Diễn tập phương áp chữa cháy, cứu hộ,cứu nạn năm 2017

Cập nhật lúc: 4:34:25 CH - 08/12/2017

Phòng cháy chữa cháy (PCCC), cứu hộ, cứu nạn là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản và góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội.Ngày 6 và 7/12/2017, Bệnh viện An Sinh phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Quận Bình Thạnh, UBND Phường 12, Công an Phường 12 tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn năm 2017 cho toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm về công tác PCCC, cứu hộ, cứu nạn cho mỗi cán bộ và nhân viên Bệnh viện An Sinh.

 

Tại buổi diễn tập, bên cạnh việc cung cấp một số thông tin về những vụ cháy lớn xảy ra trong thời gian gần đây trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Phòng Cảnh sát PCCC Quận Bình Thạnh đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại Bệnh viện và gia đình. Ngoài ra, toàn thể cán bộ và nhân viên Bệnh viện An Sinh còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

 

Sau phần phổ biến lý thuyết, Phòng Cảnh sát PCCC Quận Bình Thạnh cùng toàn thể cán bộ và nhân viên Bệnh viện An Sinh đã thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình COđể dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.


Ban lãnh đạo BVAS rất quan tâm đến công tác PCCC tại cơ sở. Trong năm 2017, BV đã đầu tư thay mới và trang bị thêm nhiều hạng mục thiết bị PCCC, nhằm nâng cao khả năng ứng phó tại chỗ với các nguy cơ cháy nổ. Chính nhờ vậy mà cuộc diễn tập năm nay đã được thực hiện tốt hơn, chuyên nghiệp hơn.

 

Hoạt động diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn được Bệnh viện An Sinh tổ chức theo định kỳ mỗi năm. Đây là dịp để toàn thể cán bộ và nhân viên Bệnh viện An Sinh thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC, cứu hộ, cứu nạn, nâng cao hiểu biết về an toàn PCCC, chủ động phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

    

Một số hình ảnh trong buổi diễn tập:

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

BỆNH VIỆN AN SINH

Các tin tức khác:
[Trở về]