Tin bệnh viện An Sinh

Bệnh viện An Sinh tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề "Mâm cơm gia đình" mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Cập nhật lúc: 2:32:26 CH - 24/10/2022

Chiều ngày 20/10/2022, Bệnh viện An Sinh tổ chức thành công tốt đẹp Hội thi nấu ăn mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ngay trong khuôn viên sân vườn bệnh viện. Có tất cả 18 “Mâm cơm gia đình” với đa dạng các món ăn mọi vùng miền, được chế biến cầu kỳ, kỹ lưỡng, mùi vị tinh tế và được bài trí đẹp mắt, hấp dẫn.  

Chiều ngày 20/10/2022, Bệnh viện An Sinh tổ chức thành công tốt đẹp Hội thi nấu ăn mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ngay trong khuôn viên sân vườn bệnh viện.

 

Có tất cả 18 “Mâm cơm gia đình” nóng hổi, thơm phức, không chỉ đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng mà còn được trình bày đẹp mắt, hấp dẫn để mọi người cùng thưởng thức.

 

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện An Sinh tổ chức Hội thi nấu ăn dành cho các thành viên trong gia đình An Sinh. Hội thi được tổ chức ngoài trời nên phụ thuộc phần lớn vào điều kiện thời tiết. May mắn là thời tiết rất đẹp, trời mát, gió nhẹ, vì vậy Hội thi không cần chuyển tới địa điểm dự phòng trong nhà.

 

18 “Mâm cơm gia đình” với đa dạng các món ăn mọi vùng miền, được chế biến cầu kỳ, kỹ lưỡng, mùi vị tinh tế và được bài trí đẹp mắt, hấp dẫn. Tất cả các đội thi đều rất xứng đáng nhận được phần thưởng xuất sắc khi dành trọn tình yêu, sự chăm chút và nỗ lực để nấu một “Mâm cơm gia đình” trọn vẹn không phải trong gian bếp quen thuộc và có giới hạn về mặt thời gian.

 

Để có một “Mâm cơm gia đình” chuẩn vị đúng mùi là cả một quá trình chuẩn bị kỳ công, tỉ mỉ và sự góp sức của người nhiều. Bắt đầu từ việc nghĩ xem thực đơn có những món gì, nấu nướng ra làm sao, cần những nguyên liệu và gia vị gì, đi chợ mua ở đâu để có thực phẩm tươi ngon, nêm nếm thế nào vừa khẩu vị mà không quá tay...

 

Mâm cơm gia đình không chỉ đơn thuần là những bữa cơm no bụng mỗi ngày mà ở đó còn biểu hiện của sức khỏe và hạnh phúc. Nơi nuôi dưỡng tình yêu thương, giữ ấm những trái tim, khơi nguồn lửa ấm cho gia đình, luôn chứa đựng sự bao dung, che chở và gắn bó bền chặt giữa các thế hệ ông bà, cha mẹ và các con các cháu trong gia đình.

 

Có một chút tự hào khi chúng tôi quyết định tổ chức Hội thi nấu ăn. Mong muốn không chỉ mang đến cho các thành viên trong ngôi nhà chung An Sinh không khí tinh thần tập thể đoàn kết, có khoảng thời gian vui chơi, giao lưu, học hỏi cùng nhau mà quan trọng nhất là bản thân mỗi người đều cảm thấy hạnh phúc khi tự tay chăm sóc những bữa cơm cho gia đình, hạnh phúc khi là người phục vụ, hạnh phúc khi nhìn thấy người khác vui vẻ và ăn ngon lành những món mà mình kỳ công chuẩn bị và nấu nướng. Chúng tôi nhận thấy điều ấy được thể hiện rất rõ qua từng món ăn.

 

Qua các hội thi, chúng ta mới có cơ hội phát hiện tài năng của mọi người. Ngoài việc giỏi công việc chuyên môn, các anh chị còn giỏi cả “nữ công gia chánh”, chuyện cắm hoa, chuyện bếp núc, chuyện chăm sóc cho gia đình.

 

Có lẽ tặng phẩm đẹp nhất dành cho “Mâm cơm gia đình” ngon lành nhất là “Mâm cơm gia đình” nhiều tình yêu thương nhất. Tất cả chúng ta đều rất xứng đáng nhận được tặng phẩm ấy. Nhưng bởi vì đây là một cuộc thi, có Ban giám khảo chấm điểm dựa trên các tiêu chí đánh giá ngon về chất lượng, đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, đẹp về hình thức và sự kết hợp hài hòa với đủ các món khai vị, món chính và món tráng miệng, đặc biệt là phải thuyết trình thuyết phục về mâm cơm ấy. Đó cũng là một thử thách không nhỏ cho các thành viên “khó tính” trong Ban giám khảo.

 

Chúc tôi chúc mừng các “Mâm cơm gia đình” đạt giải cao nhất:

🎉 Giải nhất

💚 Khoa Khám bệnh

 

🎉 Giải nhì

💚 Khoa Gây mê phẫu thuật

💚 Khối Văn phòng

 

🎉 Giải ba

💚 Khoa Lọc thận

💚 Khoa Nhi

💚 Khoa Mắt

 

🎉 Giải khuyến khích

💚 Khoa Dược

💚 Khoa Cấp cứu

💚 Khoa Xét nghiệm

💚 Đơn vị Hỗ trợ sinh sản

💚 Khoa Phụ Sản

 

🎉 Giải phong trào

💚 Phòng Điều dưỡng

💚 Khoa Ngoại tổng hợp

💚 Khoa Răng hàm mặt

💚 Đơn vị nội soi

💚 Khoa Hồi sức

💚 Khoa Tai Mũi Họng

💚 Khoa Nội tổng hợp

 

Một số hình ảnh của Hội thị nấu ăn với chủ đề "Mâm cơm gia đình" mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2022

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hạnh phúc nào bằng khi được sống trong tình yêu thương, được thưởng thức những món ăn ngon và được ngồi bên mâm cơm cùng với những người thân yêu nhất. Chúc cho tất cả chúng ta luôn có những bữa cơm gia đình ấm nóng, bổ dưỡng, quây quần và hạnh phúc.

 

 

Bệnh viện An Sinh

 

 

 

  

  

Các tin tức khác:
[Trở về]